6 cách để luôn giữ mát mẻ và tinh thần vui vẻ khi đạp xe trời nóng

Cưỡi xe đạp trong điều kiện thời tiết nóng khiến cho nhiều người cảm thấy uể oải và khó chịu . Nhưng vẫn có nhiều cách để bạn giữ được phong độ và tinh thần để có thể vẫn vui chơi thoải mái mà tránh được những nguy hiểm như trời nóng hay mất nước .

 

Cưỡi xe đạp trong điều kiện thời tiết nóng khiến cho nhiều người cảm thấy uể oải và khó chịu . Nhưng vẫn có nhiều cách để bạn giữ được phong độ và tinh thần để có thể vẫn vui chơi thoải mái mà tránh được những nguy hiểm như trời nóng hay mất nước .

Một điều chắc chắn là bạn chỉ cần phải đi xe đạp thông minh , lập kế hoạch cho một chuyến đi của bạn thật chu đáo.

1.Đi xe sớm hoặc muộn

6 cách để luôn giữ mát mẻ và tinh thần vui vẻ khi đạp xe trời nóng-1

Tránh việc lái xe trong những thời điểm nóng nhất trong ngày . Việc đạp xe sớm hơn vào buổi sáng hoặc muộn hơn vào buổi tối thậm chí vào ban đêm nếu như bạn có đèn khi đạp bên phải ) khi nhiệt độ thấp hơn hãy giúp bạn có thể giữ được mát và tránh nắng nóng.

2.Đi nhẹ nhàng

Những ngày có nắng nóng và có độ ẩm cao lên tới 95% dường như không phải là ngày phù hợp để ra ngoài . Vào những ngày này bạn nên đi với một chút chậm chạp hơn , nhẹ nhàng hơn để tránh nắng nóng . Đôi khi chúng ta thích đi xe máy theo dõi nhịp tim và đảm bảo chúng ta không khó khăn hơn với 70% nhịp tim tối đa.

3.Mặc quần áo mỏng , nhẹ

Khi mặc quần áo đi xe đạp nhẹ , chúng có thể giữ cho cơ thể bạn được mát mẻ hơn. Quần áo mỏng cũng sẽ giữ nhiệt ít hơn và luồng không khí có thể nhiều hơn. Trong khi các màu sắc nhẹ hơn sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời và ngăn cản quần áo của bạn không hấp thụ nhiệt. Một số loại quần áo đi xe đạp được xử lý bằng  coldblack® , giữ cho quần áo màu đen không bị quá nóng.

4.Mở khóa áo

Nếu như bạn vẫn cảm thấy thật sự nóng , bạn có thể mở khóa của bạn để có được không khí nhiều hơn khi chảy trên cơ thể của bạn.Luồng không khí giúp làm bạn bóc hơi mồ hôi ra khỏi cơ thể đó là điều có thể giúp bạn giữ được sự mát mẻ .

6 cách để luôn giữ mát mẻ và tinh thần vui vẻ khi đạp xe trời nóng-2

Một số gợi ý khác là mặc quần cạp cao đến quanh rốn để làm mát tối đa.

 5.Sử dụng nước điện giải

Nước điện giải sẽ giữ mát lâu hơn.Hãy thử làm đầy bằng nước đã và chất lỏng lạnh để bạn có thể có sự mát mẻ từ trong ra ngoài .

1) Những ngày nóng có thể yêu cầu bạn uống nhiều (nhưng không nhiều hơn) 2 chai mỗi giờ để tránh mất nước

2) Hãy coi chừng mất nước quá mức Mất nước với nước có thể dẫn đến giảm natri huyết (hay còn gọi là ngộ độc nước) xảy ra khi các muối trong máu trở nên quá pha loãng. Hyponatremia khó chữa trị hơn mất nước, và có thể gây tử vong.

3) Để tránh mất nước và mất nước, sử dụng hỗn hợp hydrat với nhiều natri, magiê, canxi và kali để thay thế các chất điện phân quan trọng bạn đổ mồ hôi.

 6.Nghỉ giải lao

Không ai nói rằng bạn phải ở trên xe đạp toàn bộ thời gian. Vào những ngày nóng bạn có thể dừng lại thường xuyên tại các trạm xăng, nhà hàng, vv … để có thể lấy thêm nước và lên đường sau đó .

Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thưởng thức những chiếc kem mát lạnh. Tại sao lại có thể bỏ qua điều thú vị này trong những ngày nắng nóng .

Bạn có thể đứng bên đường uống nước chanh hoặc chỉ cần có thể nghỉ ngơi trong bóng râm để nhiệt độ cơ thể hạ xuống.

Bạn có đi xe hơi gần sông hoặc hồ? Tại sao không dừng lại và đi bơi khi đi xe. Có rất nhiều cách để giữ mát mẻ và sáng tạo trong chuyến đi của bạn.