Đánh giá chi tiết xe Bianchi Kuma 27.0

New Kuma 27.0 - Chiếc xe quyến rũ được thiết kế phù hợp với rất nhiều đối tượng mang phong cách hiện đại, tinh tế và chất lượng đến từ thương hiệu Ý với bề dầy lịch sở 130 năm.

NEW KUMA 27.0 – BẢN SẮC CỦA NGƯỜI Ý

 

    

     New Kuma 27.0 - Chiếc xe quyến rũ được thiết kế phù hợp với rất nhiều đối tượng mang phong cách hiện đại, tinh tế và chất lượng đến từ thương hiệu Ý với bề dầy lịch sở 130 năm.

 

     Bianchi Kuma 27.0 - chiếc xe thuộc dòng MTB được hãng cho ra mắt khoảng đầu năm 2017 và nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm trong phân khúc xe địa hình bởi hiệu năng ấn tượng và mầu sắc rất bắt mắt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá trải nghiệm về chiếc MTB bán chuyên này, một trong những chiếc xe mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung của Bianchi. Bianchi Kuma 27.0 mới được nhập về và phân phối  bởi công ty xe đạp Châu Âu Vélo Chic.

 

     Về ngoại hình, Kuma 27.0 sở hữu trên mình thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn được thừa kế từ những chiếc xe địa hình trước đó của hãng. Hơn thế nữa, nét trẻ trung hiện đại đến từ những nhà thiết kế của Italia sẽ khiến bạn có cảm giác muốn được ngồi lên và trải nghiệm ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Về cấu tạo, hợp kim nhôm ba lớp đến từ Bianchi làm cho chiếc xe trở nên chắc chắn trên mọi cung đường, song song với đó, với những công nghệ tiên tiến của dây chuyền sản xuất hiện đại chiếc xe vẫn đảm bảo được trọng lượng tiêu chuẩn đối với một chiếc xe MTB.

 Kuma 27.0 là một chiếc xe có thiết kế độc đáo và hiệu quả               (Ảnh thực tế của người trải nghiệm)

 

     Về cấu hình chi tiết, chiếc xe sở hữu bộ chuyển động sau Shimano Deore XT/3x10 tốc độ, mang đến hiệu năng rất ổn định, mạnh mẽ mà uyển chuyển, qua đó mang lại cho chúng ta cảm giác hiệu quả và cảm thấy mọi cung đường chúng ta đi qua với Kuma 27.0 thật sự tuyệt vời. Cùng với đó, hệ thống phanh đĩa dầu Shimano đường kính đĩa 160mm đem lại cảm giác an toàn và hiệu quả thật sự khi sử dụng. Hệ thống giảm sóc Rock Shox XC30-100mm đến từ thương hiệu nổi tiếng Rock Shox, Rock Shox không chỉ được cái thương hiệu, mà chính chất lượng và hiệu năng kinh ngạc đã làm nên tên tuổi của họ. 

Groupset Shimano Deore XT và hệ thống đĩa sau của Kuma 27.0

Qua trải nghiệm thực tế cho thấy, bản thân dù là chiếc xe thuộc dòng MTB xong Kuma 27.0 sở hữu trên mình bộ Groupset mạnh mẽ và cao cấp đến từ Shimano, do đó không quá khó khăn để chiếc xe đạt được vận tốc trung bình ở mức khá ổn định. Sau lần đầu tiên trải nghiệm với Kuma 27.0 cho thấy thấy bản thânn chiếc xe hoạt động rất ổn định, từ thiết kế dáng xe mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng đến hiệu năng từ bộ Groupset cùng với đó hệ thống phanh dầy thủy lực và fork giảm sóc cũng là một điểm nhất quan trọng trên chiếc MTB này 

Thống kê chi tiết về Kuma 27.0 với cung đường vòng quanh Hồ Tây

     Với cung đường khoảng 16km và vận tốc trung bình mà tôi đạt được khá ổn. Tất nhiên tôi không dám nói vận tốc mà chiếc xe đạt được có thể so sánh với các dòng xe Road và bản thân tôi trong lần đầu trải nghiệm chiếc xe cũng muốn có những cảm giác tốt nhất trước khi có những đánh giá này. Về lượng calo tiêu hao khi sử dụng dòng MTB là nhiều hơn so với dòng xe Road. Vì vậy đây là một lựa chọn hiệu quả khi chọn chiếc MTB này để tập luyện với cường độ tiêu hao calo ở mức cao.

     Bên cạnh đó chiếc xe cũng còn một vài điểm hạn chế, đầu tiên với cỡ bánh tiêu chuẩn của MTB, những người có vóc dáng nhỏ sẽ phải cân nhắc về việc cưa bớt cọc yên, tuy nhiên đó cũng không phải là vấn đề gì đó quá lớn.  Ngoài ra, giá cả cũng là một hạn chế của chiếc xe, so với các đối thủ cùng phân khúc như XTC 880 hay GT Alavanche BLK 27.5 thì Bianchi Kuma 27.0 có giá cao hơn so với hai đối thủ kể trên. Tuy nhiên một vài chi tiết trên Kuma 27.0 được lắp ráp sẵn cao cấp hơn khi so với hai đối thủ kể trên. Tôi không dám chắc đây là một lựa chọn khôn ngoan khi so với hai đối thủ kể trên và còn nhiều đối thủ trong phân khúc này, tuy nhiên thương hiệu hàng đầu đến từ Bianchi và toàn bộ chi tiết cấu thành lên chiếc xe Kuma 27.0 đều được chọn lọc và tính toán sao cho chiếc xe có hiệu quả tốt nhất. Hãy là một người tiêu dùng thông thái và chọn lựa một sản phẩm sao cho phù hợp với bạn, tin tôi đi, Kuma 27.0 thật sự là một chiếc MTB tuyệt vời cho người mới chơi hay là dân chơi xe thứ thiệt.

 

Nếu bạn là người đã từng đạp xe và thích thời trang, thì đây là một dòng xe khó lòng có thể bỏ qua. Cấu hình tốt, mẫu mã thời trang và là thương hiệu lớn. Còn gì nữa phải cân nhắc?