VÉLOCHIC THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP GẤP DAHON (MỸ)

Dahon là nhà sản xuất xe đạp xếp lớn nhất thế giới với thị phần 2/3 trong năm 2006. Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi David T. Hon, một nhà vật lí Laser và có trụ sở tại Los Angeles, California với các nhà máy sản xuất lắp ráp ở thị trường mỹ

     VÉLOCHIC THƯƠNG HIỆU XE ĐẠP GẤP DAHON (MỸ)

 Cửa hàng xe đạp châu âu Vèlochic

 Dahon là nhà sản xuất xe đạp xếp lớn nhất thế giới với thị phần 2/3 trong năm 2006. Công ty được thành lập vào năm 1982 bởi David T. Hon, một nhà vật lí Laser và có trụ sở tại Los Angeles, California với các nhà máy sản xuất lắp ráp ở thị trường mỹ

1. Lịch sử thành lập

Dahon được thành lập với tầm nhìn về sự di chuyển “xanh”, một hình thức vận chuyển không chỉ để giúp con người cải thiện, nâng cao sức khỏe mà còn bảo vệ môi trường cho các thế hệ tiếp theo. Với ý tưởng này, kĩ sư Hon đã làm việc trong gara của mình 7 năm để tạo ra một chiếc xe đạp gấp hoàn hảo có thể đáp ứng tiêu chí “xanh”. Sau khi trình bày sáng chế của bản thân cho một số công ty đầu tư nhưng không một ai quan tâm. Và anh trai của ông, Henry Hon đã quyết định lập công ty riêng của họ, năm 1982. Hai năm sau, vào năm 1984, chiếc xe đạp gấp Dahon được xuất khỏi dây chuyền lắp ráp là một trong những chiếc xe đạp gấp gọn nhất trên thị trường vào thời điểm đó. Dưới sự lãnh đạo của Hon – hiện nay được công nhận là cha đẻ của xe đạp gấp hiện tại, ông và đội ngũ 70 kĩ sư vẫn tiếp tục với những công nghệ và đổi mới cho những chiếc xe gấp gọn.

Xe đạp gấp Dahon (Mỹ)

2. Sản phẩm xe đạp gấp của Dahon

Hầu hết xe đạp gấp của hãng Dahon đều sử dụng thiết kế khung bản lề một bản quyền – tay cầm gấp lại và bản lề ở bên trái, để tay lái bên trong. Trong khi đó, các mô hình như Jifo và EEZZ tận dụng công nghệ gấp lại theo chiều dọc mới.

Vào năm 2013 xe đạp Dahon đã xuất hiện tại thị trường việt nam tại cửa hàng xe đạp Vélochic, hãng xe đạp gấp Dahon cung cấp 30 mô hình xe đạp gấp với kích thước bánh xe từ 16 đến 26 inch bằng chất liệu hợp kim nhôm hoặc thép. Một trong những chiếc xe bán chạy nhất của công ty là Boardwalk- chiếc xe bánh to với khung thép.

xe-dap-gap-dahon

Xe đạp thể thao Dahon

3. Những mẫu xe đạp đặc biệt

Những năm 1980, Dahon Classic III với bộ đề Sturmey- Archer 3 tốc độ, rất được ưa chuộng lúc bấy giờ.

Năm 2008, để kỉ niệm sinh nhật 25 sản xuất, hãng xe đạp gấp Dahon đã sản xuất một phiên bản đặc biệt dựa trên loạt Mμ của xe đạp Mμ XXV và được người tiêu dùng chào đón.

 

xe-dap-gap-dahon

  Mẫu xe đặc biệt mang thương hiệu dahon

Đến năm 2012, đánh dấu kỉ niệm 30 năm của công ty, Dahon đã sản xuất 300 chiếc xe đạp gấp phiên bản hạn chế để vinh danh dịp kỉ niệm đặc biệt này, xe được được dựa trên bộ khung truyền thông và có các bộ phận làm từ chất liệu carbon cao cấp.

4. Các giải thưởng

Xe đạp gấp Dahon đã đạt được nhiều giải thưởng vinh dự trong ngành trong nhiều năm qua, bao gồm cả giải thưởng Eurobike uy tín, được trao tại triển lãm xe đạp lớn nhất thế giới. Bộ sưu tập giải thưởng của Dahon gồm có:

  • Giải thưởng thiết kế và sáng tạo MỸ năm 2015
  • Giải thưởng thiết kế và sáng tạo xe đạp MỸ năm 2015
  • Giải EUROBIKE năm 2005, 2006 và 2012
  • Giải thưởng xe đạp của năm Fiets RAI năm 2006

Và các giải thưởng quan trọng khác. David Hon, giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty đã được đề cử vào năm 2013 cho giải thưởng U.C. Berkeley Excellence in Achievement Award.

Xe đạp gấp Dahon – hãng xe đạp gấp đầu tiên trên, với sự đổi mới và sáng tạo từng ngày, khẳng định thương hiệu và chất lượng cao cấp trên toàn thế giới, chắc chắn sẽ còn vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Vélo Chic, Xe đạp Châu Âu nhập khẩu

Phân phối các dòng xe đạp địa hình, xe thể thao, xe đua, xe thành phố, xe gấp của các thương hiệu Peugeot, Bianchi, Look, Gitane,Definitive, Dahon...

Website: www.velochic.com.vn