Xe đạp Peugeot LC01-100 , xứng đáng Huyền thoại

  Đầu năm 2018, Peugeot bất ngờ công bố dòng xe thể thao đi phố mang tên Huyền thoại ( Legend).  Phải nói rằng đây là một bước đi khá táo bạo và bất ngờ của hãng xe đạp danh tiếng này khi những dòng xe đạp hai gióng, khung võng theo hướng cá vàng của những thế kỷ trước được tái hiện gần như nguyên bản , gây bất ngờ lớn cho giới đam mê xe đạp.

 

      Trong serie này, Peugeot tung ra 5 dòng xe với kiểu dáng, và mầu sắc mang đậm tính hoài cổ và vô cùng cuốn hút. Xe đạp Peugeot LC01-100 Gold Luxury, đúng với cái tên của nó, là chiếc xe được Peugeot trang bị cấu hình ưu việt nhất với công năng vượt trội mà người dung không thể bỏ qua . 

      Thiết kế

       Lấy đúng nguyên mẫu khung 2 gióng thép võng của những chiếc xe đời trước, Peugeot LC01-100 vẫn mang trong nó nét quyến rũ kỳ lạ với logo sư tử chầu, baga nhôm, vành nhôm 2 lớp và hệ thống tay da, yên da nguyên bản của Peugeot với chữ khắc chìm sang trọng.

      Mầu vàng của chiêc xe đạp “cá vàng” 2018 này cũng rất đặc biệt, khi mầu vàng nhũ vốn đã rất quý phái được xử lý bằng công nghệ sơn cao cấp nhà sản xuất xe đạp lớn nhất nước Pháp chau chuốt khiến cho nó càng thêm vẻ đắt tiền.

      Hệ thống phanh, chuông , pedal được mạ crome sang bóng chổng gỉ sét, cách Peugeot đưa ngôn ngữ thiết kế cho dòng xe này trở nên hiện đại kết hợp cổ điển nhờ  vào hệ thống gi-đông rất thể thao. Điều này dường như sẽ khiến chiếc xe này phù hợp hơn với nhiều đối tượng sử dụng . Đây phải chăng là mục đích của hãng xe này ? khi dòng xe hai gióng huyền thoại này thường được cho là phù hợp với các đối tượng trung tuổi.

      Một điều đặc biệt không thể không nói đến là bộ giò đĩa của chiếc xe được Peugeot mang tới một phong cách hết sức đặc trưng khi thiết kế 3 con sư tử xoay vòng, đây là đặc trưng của logo Peugeot năm 1905. Điều này mang tới sự hòa trộn về mặt lịch sử một cách hoàn hảo trong thiết kế đầy tính sáng tạo và mới mẻ của Peugeot.

     Xe nặng 15,5kg theo công bố của nhà

 

   Công năng

   Phải nói ngay rằng công năng và hệ thống chuyển động của xe đạp Peugeot LC01-100 là một yếu tố vô cùng nổi bật. Hệ thống chuyển động trong Shimano Nexus được tích hợp tạo nên một sự gọn nhẹ đến bất ngờ . Đây là một trong những bộ chuyển động dễ sử dụng,có giá trị và bền bỉ nhất của Shimano . Với bộ chuyển động này, hầu như việc sửa chữa , bảo dưỡng là không phải nghĩ đến vì hệ thống chuyển động tự bơm nhả của nó đã đươc tích hợp với công nghệ cao cấp của Shimano.

    Xe được thiết kế với hệ thống chuyển động 7 cấp tay xoay, nghĩa là cách thức xử lý khi di chuyển được tối giản hóa một cách tối đa , giúp người dùng thao tác đơn giản nhưng vẫn chủ động được trong mọi tình huống khi đạp.

    Hệ thống đèn Dynamo phát điện hiêu quả bánh trước với đèn Lead tích điện công nghệ cao, đèn sáng và rõ , có thể tắt bật và thay đổi vị trí. Thử nghiệm cho thấy khi đạp xe trời tối và dừng bánh, hệ thống đèn còn có thể tích điện tới 1,5 phút.

   

    Kết luận

    Nhìn chung,về tổng thể, Xe đạp Peugeot Lc01-100 hoàn toàn xứng đáng với mẫu xe huyền thoại về cả tính năng ,cấu hình và thiết kế. Việc Peugeot ấp ủ trong vòng nhiều năm để tung ra mẫu xe này cũng có nhiều nguyên do , trong đó phải kể đến việc hãng xe khá chăm chút trong khâu thiết kế , vốn là thế mạnh của hãng xe đạp danh tiếng này.