Những địa điểm thần tiên dành cho dân mê phượt bằng xe đạp

Đôi khi con người ta quá mệt mỏi với nhịp sống hối hả ở phố thị rồi thì họ lại sẽ tìm đến những vùng làng quê, sông nước hay những điểm du lịch nào đó có thể mang đến cho họ sự yên bình, khác xa với sự ồn ào, bon chen ở vùng phố thị… nơi đó sẽ cho họ cùng những người thân yêu vô vàn những khoảnh khắc đáng nhớ, thỏa thích dạo chơi trên xe đạp, thư ngắm cảnh trời mây, sông nước và nạp thêm nguồn năng lượng cho một tuần mới, tháng mới, năm mới… cho cuộc sống thêm thi vị và ý nghĩa hơn. Và đây chính là những địa điểm lý tưởng trên thế giới, dành cho dân mê phượt bằng xe đạp. Bạn hãy đọc tiếp bài viết này của Toàn Thắng Cycles, để có cho mình cuốn cẩm nang bỏ túi, tiện khi có dịp thì ghé thăm thì hãy khám phá những vùng đất mới, những địa điểm nên thơ ấy bằng những xe đạp leo núi nhé!.

Công viên và rừng.

Công viên Richmond Park ở miền Tây nước Anh

Rất nhiều đất nước trên thế giới đã xây dựng cho quốc gia của họ hệ thống công viên rộng lớn và phần đường yên tĩnh dành cho người đi xe đạp thể thao, leo núi…, ví như công viên Richmond Park ở miền Tây nước Anh chẳng hạn. Tại đó sẽ có cả những con đường đất và đường mòn thân thiện dành riêng cho người đi xe đạp leo núi. Nhiệm vụ của bạn khi tới đó là phải biết đoán định trước một vài điều: nơi mình sẽ đi có dấu hiệu của sự sống không?, có thể mang lại sự an toàn cho bản thân mình và những người thân yêu không?… nếu lời giải đáp cho những câu hỏi trên đều đáp ứng được những yếu tố này, thì bạn cứ mạnh dạn xách xe đạp lên và đi phiêu lưu thôi.

Đường mòn tại rừng Afan, miền Nam xứ Wales

Một số Ủy Ban Lâm Nghiệp ở các nước tiên tiến trên thế giới đã xây dựng cho quốc gia mình những công viên rất đặc biệt, ở đó sẽ có những con đường mòn dành cho người đi xe đạp leo núi. Với những con đường mạo hiểm như vậy, thì đòi hỏi người leo núi bằng xe đạp phải nằm lòng rất nhiều những kĩ năng cần thiết, để cuộc hành trìnhđược suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, cũng có những con đường thân thiện dành cho người mới bắt đầu leo núi bằng xe đạp, hay những chuyến đi phượt xe đạp dành cho cả gia đình.

Và tuyến đường mòn trung tâm ở Công Viên Rừng Afan, miền Nam xứ Wales là một điển hình. Nó sẽ có đôi chút thử thách dành cho những người ưa leo núi bằng xe đạp, đó là bạn sẽ phải thường xuyên lên đèo, xuống dốc… nhưng bên cạnh những con đường đầy gian nan, thử thách như vậy thì cũng có những con đường rất nên thơ chạy dọc theo thung lũng Afan…đi qua những con đường này, thì bạn sẽ có cơ hội đượcngắm cảnh vật kì vĩ xung quanh, thả hồn theo gió và tận hưởng cảm giác thư giãn thực sự…

 

Mạng lưới đường quốc gia.

Mạng lưới đường quốc gia vô cùng thích hợp để phượt xe đạp

Mạng lưới đường quốc gia bao gồm 12.600 dặm, chúng vô cùng yên tĩnh và rất thích hợp cho những ai mới lần đầu tiên đi phượt bằng xe đạp. Mạng lưới đường này được điều hành bởi tổ chức từ thiện Sustrans, khi cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ với họ tại trang website: http://www.sustrans.org.uk. Lý do ra đời của tổ chức này chính là vì họ muốn cung cấp nhiều những thông tin hữu ích về:đường bay trực tuyến và bản đồ của các tuyến đường cho những ai mê leo núi bằng xe đạp.

Kênh đào.

Phượt qua các kênh đào cũng rất thú vị

Các hòn đảo chạy dọc theo kênh rạch trông thật tuyệt vời làm sao, nhưng nó vốn là đường để kéo tàu nên người đi xe đạp thường không được phép đi qua đó. Nhưng đó là với trước kia, còn hiện thời thì bạn vẫn có thể đi qua con đường này, bởi vì sách về luật dành cho người đi bộ tại các tuyến đường bộ ở xứ Wales và Anh đã được thay đổi để phù hợp và thiết thực hơn, nên luật về giấy phép này đã được bãi bỏ từ năm 2007.

Do đó, nếu như trước kia thì bạn phải có giấy phép mới có thể đi bộ qua những con đường này, con ngày nay thì…

Bạn có thể mua và phượt tại Việt Nam cùng xe đạp mua tại https://velochic.com.vn/

Tags: , , , , , , , , , , ,

Bài viết sau đó Peugeot R02-200C