Sự phát triển: Cái nhìn đầu tiên về Dahon Launch D8

Tin tức thị trường 02/04/2021

Sự phát triển: Cái nhìn đầu tiên về Dahon Launch D8

Một câu hỏi gần đây trên nhóm Facebook Dahon Viet Nam đã khơi gợi sự tò mò của tôi… điều này không thường xuyên xảy ra. Tôi cảm thấy dòng sản phẩm của Dahon đã có một chút trì trệ trong vài năm qua. Xe đạp mới như 16 “-wheeled Jifo và sau EEZZ , 20 của họ” -wheeled anh lớn các Qix và Brompton-bắt chước Curl xuất hiện trong các tin tức, nhưng không ai trong số họ thực sự nói chuyện với tôi.

Có lẽ đó là bởi vì tôi đang chờ đợi một người kế nhiệm cho gia đình khung K- / KA lâu đời bao gồm Speed , Mariner , Vitesse và kỳ lân là Launch D18 . Những chiếc xe đạp này là một trong những chiếc xe có thể tùy chỉnh tốt nhất trong phạm vi, được hỗ trợ hậu mãi tốt và dễ dàng chấp nhận các kết hợp hệ thống truyền động khác nhau. Trong thời gian dài nhất, Launch D18 là chiếc xe đạp Dahon duy nhất có bánh xe 20 inch được chế tạo cho phanh đĩa.

                                                                  Màu -cam đó khá đẹp. 

Vì vậy, khi ai đó hỏi về một mô hình có tên Dahon Launch D8, tôi đã tìm kiếm nhanh trên Google… và rất ngạc nhiên. Đây là những gì tôi đang tìm kiếm.

Ở CUỐI CÙNG: ĐĨA PHANH ĐÃ SN SÀNG – VÀ KHOẢNG CÁCH TRỤC TRƯỚC 100 MÉT, QUÁ

Phần đuôi xe đó trông khá sạch sẽ.
Nguồn ảnh: Vélo Chic Viet Nam.

Với sự xuất hiện của Khởi động, ng thức không còn đơn độc nữa. Nghiêng về bảng thông số kỹ thuật, Launch D8 được trang bị kẹp phanh đĩa cơ đặt sau Tektro Aries gắn trên trục quay 160 mm, điều mà tôi nghĩ là hào phóng đối với một chiếc xe đạp bánh nhỏ như vậy.

Đã qua đi các trụ lắp cho phanh chữ V … và không còn là khoảng cách giữa trục trước 74 mm độc quyền của Dahon. Phuộc của Launch hiện được chế tạo cho các trục 100 mm, đây là tiêu chuẩn defacto và làm tăng đáng kể số lượng các tùy chọn trục mà bạn có thể sử dụng với bánh xe của mình.

CÂU ĐỐ JIGSAW CỦA BẢN LỀ KHUNG CHÍNH

Bề ngoài, Khởi chạy giống như một Vitesse hoặc một khung ng thức. Cho đến khi bạn gấp đôi chiếc xe, bạn mới nhận ra Dahon đã đưa vào thứ mà tôi nghĩ là thay đổi quan trọng nhất trong quá trình phát triển của khung: bản lề khung chính “Jaws-Clamp” mới.

Bản lề khung chính của Launch hoàn toàn khác với các khung cũ hơn. Bên cạnh thiết kế trò chơi ghép hình, kẹp khóa dường như đã di chuyển xuống mặt dưới.
Nguồn ảnh: Dahon North America.

Xe đạp Dahon khung K- / KA trước đây có bản lề khung chính được tạo thành từ hai bề mặt phẳng về cơ bản được ép vào nhau trong khi khóa kẹp. Trên Launch, Dahon thay thế cặp bề mặt phẳng này bằng các mặt lồng vào nhau có khóa, tương tự như cách các mảnh ghép hình được ghép với nhau. Điều này làm cho một khung cứng hơn, cứng hơn khi lái và sẽ giải quyết được điểm hỏng của bản lề khung chính Vitesse.

Một phiên bản cũ hơn của thiết kế này được đặt tên là “Lockjaw” và được giới thiệu trên các loại khóa gập mini của Dahon, chẳng hạn như Dash / Hammerhead . Bản lề Lockjaw có “răng” mịn hơn cần thiết để làm việc với các ống nhỏ hơn và yêu cầu siết chặt và nới lỏng một cặp bu lông đầu lục giác khóa.

Launch D8 ở dạng gấp.
Nguồn ảnh: Vélo Chic Viet Nam

Thiết kế Jaws-Clamp mới hơn, mạnh mẽ hơn cũng mang lại sự cản trở trong xếp hạng trọng lượng người lái tối đa. Vitesse của tôi được đánh giá là 105 kg (230 lb); Chiếc Launch sẽ có trọng lượng lên tới 130 kg (287 lb).

MỌI THỨ ĐỀU HẤP DẪN

Hệ thống truyền động tám tốc độ làm cho Launch D8 trở thành một nền tảng tốt để nâng cấp trong tương lai . Mặc dù nó thiếu tab gắn derailleur phía trước, vì xe đạp về cơ bản là một khung K- / KA đã được cải tiến, các bộ điều hợp derailleur phía trước của LitePro cho Speed ​​và Vitesse sẽ hoạt động trên Launch nếu bạn muốn thiết lập dây xích đôi.

Tuy nhiên, một lần nữa, Dahon lại khiến tôi mê mẩn kỹ thuật bên trong. Tuy nhiên, lần này, nó bằng cách cập nhật một cách trang nhã một thiết kế đã có sẵn.
Nguồn ảnh: Vélo Chic Viet Nam.

Dahon đang kiểm tra hầu hết các hộp mà tôi đang tìm kiếm từ một chiếc xe đạp gấp và làm như vậy với giá 900 đô la Mỹ (45.500 PhP). Tôi đã nghe nói rằng Launch D8 sẽ sớm đến các bờ biển Viet Nam. Nếu Khởi chạy có một tùy chọn chỉ dành cho bộ khung, nó sẽ tạo nên một dự án hấp dẫn.

Vélo Chic, Xe đạp Châu Âu nhập khẩu

Phân phối các dòng xe đạp địa hình, xe thể thao, xe đua, xe thành phố, xe gấp của các thương hiệu Peugeot, Bianchi, Look, Gitane,Definitive, Dahon…

Website: www.velochic.com.vn

#Velo_Chic   #Dahon


Video và chi tiết xe đạp liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.