NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT NẾU KHÔNG MUỐN MUA PHẢI XE ĐẠP/ DAHON GIẢ, NHÁI

Tin tức thị trường 17/12/2020

Thương hiệu xe đạp Dahon đã được lịch sử gọi tên nhiều lần trong các cuộc đua của làng xe đạp thế giới . Năm 1982, DAHON khơi mào cuộc cách mạng xe đạp gấp với việc giới thiệu DAHON Convertible, tiền thân của hầu hết các loại xe đạp gấp hiện đại. Ngày nay, DAHON được công nhận là công ty hàng đầu thế giới. Đi đầu với các nguyên tắc chỉ đạo về đổi mới, sáng tạo và dẫn đầu về công nghệ, DAHON cam kết tạo ra sản phẩm chất lượng, trải nghiệm lái xe độc ​​đáo và giải pháp di chuyển xanh cho những người có lối sống năng động, thân thiện với môi trường. Có trụ sở chính tại Illinois, các văn phòng, nhà máy, nhà máy lắp ráp hợp tác và mạng lưới đối tác phân phối của DAHON vươn ra khắp thế giới.

Dahon sản xuất nhiều loại xe đạp gấp cấp khác nhau. Tuy nhiên, vì mức độ quá nổi tiếng và được ưa chuộng  trên thế giới, mà Dahon cũng phải đối mặt với vấn đề về hàng nhái, hàng giả trên toàn thế giới. Với “công nghệ” copy ngày càng tiến bộ, những chiếc xe, hay khung sườn nhái, giả (fake) ngày càng được làm một cách hết sức tinh vi. Hằng năm, Dahon cũng đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ để bảo hộ quyền thương hiệu trên các sản phẩm của mình , tuy nhiên, vì những thủ đoạn tinh vi, ma mãnh trong sản xuất, kinh doanh, cũng như lợi dụng sự ngây thơ và dễ tin dễ thuyết phục và ham đồ giá rẻ của một bộ phận không nhỏ những người tiêu dùng nên những mặt hàng xe đạp của Dahon được làm giả vẫn tồn tại. Và Việt Nam là một trong những nước được cho là có số lượng xe đạp nhái, giả khá nhiều, không chỉ riêng Dahon mà còn một số thương hiệu nổi tiếng khác như Look, Bianchi…

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng và mong muốn một thị trường xe đạp trong lành mạnh và hơn hết là tránh những tai nạn đáng tiếc sử dụng xe đạp Dahon giả trong quá trình đạp, Vélo Chic xin đưa ra một số lưu ý khi chọn mua các sản phẩm Dahon chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng :

  1. Kiểm tra các nhà phân phối chính thức của Dahon:

Chỉ đơn giản truy cập vào địa chỉ: www.Dahon.com , các bạn sẽ có danh sách các đại lý và nhà phân phối độc quyền của Dahon ở các nước. Điều này có nghĩa, các sản phẩm Dahon luôn được phân phối một cách chuyên nghiệp qua các hệ thống có uy tín.

  1. Kiểm tra thông tin sản phẩm :

Các sản phẩm của Dahon luôn có thông tin cụ thể và thống nhất trên các catalogue , website chính hãng. Với các sản phẩm mới như xe đạp, luôn được đóng gói và bảo quản cẩn thận của nhà máy, kèm theo các thông tin trên thùng đựng như thông tin sản phẩm, thông tin nhà sản xuất, tên, mã, số code , địa chỉ đại lý …

Là các sản phẩm mới, khách hàng nên kiểm tra các phụ kiện, giấy tờ đi kèm như : Sách hướng dẫn sử dụng , Thẻ bảo hành chính hãng , và tờ thông tin đề mã code , số imei và thông tin số khung QR của sản phẩm

  1. Các dấu hiệu nhận biết cơ bản : 

  1. Số khung, số ký hiệu

Ở các dòng xe hay Dahon , các thông tin về số khung, số ký hiệu lô, mã QR được ép hông khung xe( từ cọc yên xuống). Các sản phẩm không có số khung, mã QR này , khách hàng đều có quyền nghi ngờ là sản phẩm giả, nhái.

Logo DAHON: Ở một số dòng xe logo Dahon có bề dầy to, lớn và chắc chắn được gắn phía Cổ, đầu xe . Logo này được làm rất tinh xảo và chắc chắn,nổi khoảng 0.5cm trên bề mặt và được ép chặt vào khung.

  1. Các dấu hiệu cảm quan khác

Với những người đã từng chơi xe đạp lâu năm có đủ sự kinh nghiệm và sự tinh tế về cảm nhận một sản phẩm xe đạp chính hãng có thể phân biệt hàng thật với hàng giả bằng cách nhìn cảm quan của tổng thể khung sườn ở các vị trí đòi hỏi sự gia công có tính độc quyền và có trình độ tay nghề cao như các vị trí : bốt cổ và vị trí trục giữa của sản phẩm . Đây là 2 vị trí gia công kỹ thuật mà ở các khung sườn làm giả không thể đạt được đến trình độ của hãng sẽ lộ ra rất nhiều khuyết điểm: thô, có vết hay kém tinh xảo. Về cân nặng, ở các Dahon launch D8, Dahon Mariner D8, Dahon Vybe D7, DAHON SUVD 6.

Nước sơn cũng là yếu tố cần cân nhắc tới khi ở các sản phẩm làm giả sẽ rất khó đạt đến độ hoàn mỹ , mượt mà và trau chuốt giống với các nguyên mẫu chính hãng. Điều này với những người tinh tường, quan sát kỹ cũng có thể đưa cho mình nhận xét chính xác nhất.

Những người chơi xe lâu năm có thể phát hiện ra khung hoặc sản phẩm đó có phải là hàng thật không đó là lúc sử dụng xe. Với những sản phẩm xe đạp Dahon làm nhái làm giả thì với một người có trọng lượng nặng khi sử dụng xe mà muốn tăng gia tốc hoặc gấp lại thì những chiếc khung sườn hợp kim này sẽ khiến bạn có cảm giác không cứng cáp, không an toàn … sẽ gần như là khác biệt hoàn toàn khác thị trường.

Sau cùng, một yếu tố nữa cũng hết sức cần lưu tâm, đó là mức giá. Các sản phẩm nhái cao cấp thường có giá không quá thấp, thường là rẻ hơn 30-40% so với giá bán thị trường. Tuy nhiên, một điều có thể nhận ra là các sản phẩm nếu thật theo đường xách tay, quan hệ, cũng không thể có giá rẻ hơn quá 10% so với giá niêm yết tại các thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ.

Hiện nay, ăn theo nhu cầu của thị trường, đã xuất hiện một số nơi tại Việt Nam đã bắt đầu bán sản phẩm của Dahon được hãng xe này xác minh là giả, nhái ,kém chất lượng. Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, chuẩn nhất, tránh những hiểm hoạ liên quan đến tính mạng, tài sản khi sử dụng.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn mua một sản phẩm Dahon cho mình.

Vélo Chic, Xe đạp Châu Âu nhập khẩu Phân phối các dòng xe đạp địa hình, xe thể thao, xe đua, xe thành phố, xe gấp của các thương hiệu Peugeot, Bianchi, Look, Gitane,Definitive, Dahon… Website: www.velochic.com.vn


Tư vấn kỹ thuật liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.