NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT NẾU KHÔNG MUỐN MUA PHẢI XE ĐẠP/ KHUNG SƯỜN BIANCHI GIẢ, NHÁI.

Tin tức thị trường 15/05/2020

NHỮNG LƯU Ý CẦN PHẢI BIẾT NẾU KHÔNG MUỐN MUA PHẢI XE ĐẠP/ KHUNG SƯỜN BIANCHI GIẢ, NHÁI.

Thương hiệu xe đạp Bianchi đã được lịch sử gọi tên nhiều lần trong các cuộc đua của làng xe đạp thế giới . Sự phát triển ổn định và liên tục và chuỗi các thắng lợi trong hầu hết các cuộc tranh tài uy tín ( với hàng trăm chiến thắng , trong đó có 6 danh hiệu của thế giới ) là điều làm cho Bianchi trở thành một cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thương hiệu xe đạp Bianchi đã được lịch sử gọi tên nhiều lần trong các cuộc đua của làng xe đạp thế giới . Sự phát triển ổn định và liên tục và chuỗi các thắng lợi trong hầu hết các cuộc tranh tài uy tín ( với hàng trăm chiến thắng , trong đó có 6 danh hiệu của thế giới ) là điều làm cho Bianchi trở thành một cái tên nổi tiếng trên toàn thế giới. Bianchi là một trong số ít hãng xe luôn cập nhật và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào các mẫu xe của mình qua từng năm, đặc biệt là các mẫu xe đua và địa hình chuyên nghiệp. Gần đây nhất là công nghệ Countervail từ NASA với khả năng hấp thụ, giảm chấn rung tới 80%. Với việc áp dụng khoa học công nghệ trên từng mẫu sản phẩm xe đạp của mình, Bianchi luôn được giới chuyên môn đánh giá cao và khẳng định được tính đột phá đi đầu.

Bianchi sản xuất nhiều loại xe đạp cao cấp khác nhau, trong đó phải kể đến là các nguyên mẫu xe đạp đua đường trường và khung sườn của dòng xe đua này. Tuy nhiên, vì mức độ quá nổi tiếng và được ưa chuộng của các dòng khung sườn cao cấp của Bianchi trên thế giới, mà Bianchi cũng phải đối mặt với vấn đề về hàng nhái, hàng giả trên toàn thế giới. Với “công nghệ” copy ngày càng tiến bộ,những chiếc xe, hay khung sườn nhái, giả (fake) ngày càng được làm một cách hết sức tinh vi. Hằng năm, Bianchi cũng đã đầu tư một khoản chi phí không nhỏ để bảo hộ quyền thương hiệu trên các sản phẩm của mình , tuy nhiên, vì những thủ đoạn tinh vi, ma mãnh trong sản xuất, kinh doanh, cũng như lợi dụng sự ngây thơ và dễ tin dễ thuyết phục và ham đồ giá rẻ của một bộ phận không nhỏ những người tiêu dùng nên những mặt hàng xe đạp và khung sườn của Bianchi được làm giả vẫn tồn tại. Và Việt Nam là một trong những nước được cho là có số lượng xe đạp nhái, giả khá nhiều, không chỉ riêng Bianchi mà còn một số thương hiệu nổi tiếng khác như Look, Peugeot…

Để giải đáp các thắc mắc của khách hàng và mong muốn một thị trường xe đạp trong lành mạnh và hơn hết là tránh những tai nạn đáng tiếc sử dụng xe đạp Bianchi giả trong quá trình đạp, Vélo Chic xin đưa ra một số lưu ý khi chọn mua các khung sườn xe đua đường trường Bianchi chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng :

  1. Kiểm tra các nhà phân phối chính thức của Bianchi :

Chỉ đơn giản truy cập vào địa chỉ: www.bianchi.com , các bạn sẽ có danh sách các đại lý và nhà phân phối độc quyền của Bianchi ở các nước. Điều này có nghĩa, các sản phẩm Bianchi luôn được phân phối một cách chuyên nghiệp qua các hệ thống có uy tín.

  1. Kiểm tra thông tin sản phẩm :

Các sản phẩm của Bianchi luôn có thông tin cụ thể và thống nhất trên các catalogue , website chính hãng. Với các sản phẩm mới như xe đạp hoặc khung sườn, luôn được đóng gói và bảo quản cẩn thận của nhà máy, kèm theo các thông tin trên thùng đựng như thông tin sản phẩm, thông tin nhà sản xuất, tên, mã, số code , địa chỉ đại lý …

Là các sản phẩm mới, khách hàng nên kiểm tra các phụ kiện, giấy tờ đi kèm như : Sách hướng dẫn sử dụng , Thẻ bảo hành chính hãng , và tờ thông tin đề mã code , số imei và thông tin số khung WBK của sản phẩm

  1. Các dấu hiệu nhận biết cơ bản :

3.1 Số khung, số ký hiệu

Ở các dòng xe hay khung sườn cao cấp như Specialissima, Oltre XR1,2 hay Oltre XR4 , các thông tin về số khung, số ký hiệu lô được khắc  hoặc bắn laze phía bên dưới khung xe. Các sản phẩm không có số khung, số WBK này , khách hàng đều có quyền nghi ngờ là sản phẩm giả, nhái.

  • Logo Bianchi

Ở một số dòng xe hay khung sườn cao cấp, logo Bianchi có bề dầy to, lớn và chắc chắn được gắn phía đầu xe. Logo này được làm rất tinh xảo và chắc chắn,nổi khoảng 0.5cm trên bề mặt và được ép chặt vào khung. Một số khung fake đều không có logo dạng này.

          3.3 Logo Cycles Europe

Bianchi là thành viên của liên minh xe đạp Châu Âu – Cycleurope , vì thế trên tất cả các sản phẩm của Bianchi đều được dán tem chìm có logo của Cycleurope. Lưu ý tem này được dán chặt và bề mặt được phủ liền với sơn của khung. Có nghĩa là không thể dùng tay bóc, tách ra được.

Các loại xe, khung sườn giả, nhái có logo Cycles Europe, tuy nhiên sẽ là dạng miếng dán lên bề mặt với độ sắc nét kém và dễ dàng lấy tay bóc ra như miếng dán dời trên bề mặt.

  1. Các dấu hiệu cảm quan khác

Với những người đã từng chơi xe đạp lâu năm có đủ sự kinh nghiệm và sự tinh tế về cảm nhận một sản phẩm xe đạp hoặc khung sườn chính hãng có thể phân biệt hàng thật với hàng giả bằng cách nhìn cảm quan của tổng thể khung sườn ở các vị trí đòi hỏi sự gia công có tính độc quyền và có trình độ tay nghề cao như các vị trí : bốt cổ và vị trí trục giữa của sản phẩm . Đây là 2 vị trí gia công kỹ thuật mà ở các khung sườn làm giả không thể đạt được đến trình độ của hãng sẽ lộ ra rất nhiều khuyết điểm: thô, có vết hay kém tinh xảo. Về cân nặng, ở các khung sườn nhái Oltre XR4 hay Specialissima thì sẽ có trọng lượng nặng hơn so với sản phẩm chính hãng với sợi carbon cao cấp cùng công nghệ NASA Countervail.

Nước sơn cũng là yếu tố cần cân nhắc tới khi ở các sản phẩm làm giả sẽ rất khó đạt đến độ hoàn mỹ , mượt mà và trau chuốt giống với các nguyên mẫu chính hãng. Điều này với những người tinh tường, quan sát kỹ cũng có thể đưa cho mình nhận xét chính xác nhất.

Những người chơi xe lâu năm có thể phát hiện ra khung hoặc sản phẩm đó có phải là hàng thật không đó là lúc sử dụng xe. Với những sản phẩm khung sườn Bianchi carbon làm nhái làm giả thì với một người có trọng lượng nặng khi sử dụng xe mà muốn tăng gia tốc hoặc khi đổ dốc đổ đèo thì những chiếc khung sườn carbon hoặc xe này sẽ khiến bạn có cảm giác không cứng cáp, không an toàn …và cảm nhận của các sản phẩm chất lượng cao như Oltre XR4, Specialissima sẽ gần như là khác biệt hoàn toàn với các khung sườn khác có trên thị trường.

Sau cùng, một yếu tố nữa cũng hết sức cần lưu tâm, đó là mức giá. Các sản phẩm nhái cao cấp thường có giá không quá thấp, thường là rẻ hơn 30-40% so với giá bán thị trường. Tuy nhiên, một điều có thể nhận ra là các sản phẩm nếu thật theo đường xách tay, quan hệ, cũng không thể có giá rẻ hơn quá 10% so với giá niêm yết tại các thị trường Châu Âu và Hoa Kỳ.

Hiện nay, ăn theo nhu cầu của thị trường, đã xuất hiện một số nơi tại Việt Nam đã bắt đầu bán sản phẩm của Bianchi được hãng xe này xác minh là giả, nhái ,kém chất lượng. Người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo để có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất, chuẩn nhất, tránh những hiểm hoạ liên quan đến tính mạng, tài sản khi sử dụng.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi chọn mua một sản phẩm Bianchi cho mình.

Tags: , , , , , , , , , , ,


Tin tức thị trường liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.