MẸO VẶT GIÚP CHIẾC XE CỦA BẠN LUÔN TRÔNG NHƯ MỚI

Tư vấn kỹ thuật 15/05/2020

MẸO VẶT GIÚP CHIẾC XE CỦA BẠN LUÔN TRÔNG NHƯ MỚI

Chúng ta vẫn thường sử dụng chiếc xe đạp của mình tới khi hỏng, coi xe đạp như một vật dụng và nhiều khi cuộc sống xô bồ khiến ta quên chăm sóc ” người bạn này” . Bỏ túi ngay 4 mẹo vặt này sẽ khiến các phụ tùng của chiếc xe ” thọ ” hơn các bạn nhé.

  1. Tận dụng lốp xe

Sau một thời gian sử dụng, lốp xe sẽ có độ mòn theo hướng đi chúng ta sử dung cũng như thói quen đi xe đạp mỗi người. Chúng ta chỉ cần đơn giản đảo hai lốp với nhau hoặc xoay chiều 180 độ. Điều này sẽ khiến việc tận dụng các thớ cao su chiều còn lại của lốp có thể được tận dụng khiến bạn đi an toàn hơn trước khi có kế hoạch thay thế một chiếc lốp mới.

Quan tâm hơn tới chiếc lốp của mình

  1. Vá xăm cấp tốc.

Đang đi ngoài đường bỗng dưng, xăm của bạn bị thủng bởi 1 chiếc đinh hoặc mảnh đá nhỏ. Xung quanh không có hàng sửa xe hoặc phòng bị những miếng vá cấp tốc. Bạn có thể sử dụng những chiếc ego băng 2 3 lớp để đi tạm tới lúc tìm được hàng sửa xe mà không tổn hại đến bộ vành xe.

  1. Xử lý xe xuống hơi chậm

 Trước tiên, ta vạn van xe đạp ra, xì hết hơi trong xăm. Sau đó, ta dùng 1 thìa canh bột talc, dùng giấy cứng quấn thành hình phễu đổ bột vào trong xăm, như vậy xe sẽ ko bị xuống hơi nữa.

(Talc là một loại khoáng thiên nhiên mềm có công thức H2Mg3(SiO3)4 hay Mg3Si4O10(OH)2. Bột của khoáng Talc có màu trắng thường được dùng nhiều trong công nghiệp để làm chất chống dính khuôn (ép cao su). trong câu hỏi của bạn thì nó có tác dụng chống trơn trượt do mồ hôi tay. Bột này cũng dùng nhiều ở các phòng tập thể hình, cử tạ. Và một thứ thông dụng được làm từ loại khoáng này chính là phấn rôm đấy).

  1. Tuyệt đối không dùng dầu máy khâu

Lưu ý: Khi sửa chữa hoặc lau dầu xe đạp, chúng ta tuyệt đối không nên dùng dầu máy khâu. Loại dầu này thuộc loại dầu bôi trơn nhất, vì thế sẽ khiến dầu trong xe bị loãng ra và hao phí qua đó các bộ phận sẽ nhanh bị oxi hóa.

Tin dùng những nhãn hiệu uy tín để xe bạn luôn như mới

Nên sử dụng Dầu xe đạp của Motorex sẽ khiến xích xe của bạn bền bỉ hơn cho tới lần thay xích tiếp theo.

Tags: , , , , , , , , , , ,


Tư vấn kỹ thuật liên quan khác

Đăng ký tư vấn dịch vụ

Chào bạn. 👋 Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.